เตรียมตัวให้พร้อมก่อนลุยภูกระดึง

เตรียมตัวให้พร้อมก่อนลุยภูกระดึง

หมดโควิดรอบนี้ไปปีนภู ดูหมอกยอดดอยกันเถอะ อีกสถานที่ที่เราอยากให้คุณกับหมอกหนาๆท่ามกลางธรรมชาติที่ตัดขาดจากโลกภายนอก ขอแนะนำสถานที่ยอดฮิตที่ชีวิตนี้ต้องไปสักครั้งกับ ภูกระดึง จังหวัดเลยค่ะ บอกเลยว่า สุดปังงงง....

แต่ก่อนอื่นเราต้องมาเตรียมกายเตรียมใจ เตรียมความพร้อมกันก่อน เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน มาดูกันว่าต้องเตรียมอะไรกันบ้าง
เสื้อผ้าต้องพร้อม
การเดินขึ้นภูกระดึงควรเป็นเสื้อผ้าที่สวมใส่สบาย กางเกงควรเป็นกางเกงผ้าที่ระบายเหงื่อได้ดี ไม่บางไม่หนาเกินไป เพราะหากใส่ยีนส์ไปเดิน นอกจากจะร้อนแล้วยังทำให้รู้สึกอึดอัดและเดินไม่สบายตัวเพราะเนื้อผ้านั้นหนักเกินไป
ฟิตร่างกายสักนิด
ก่อนไปขึ้นภู ควรออกกำลังกายเบา ๆ ก่อนวันไปเดินจริงๆสัก 1 อาทิตย์ อาจจะเป็นการเดินเร็วหรือวิ่งระยะสั้นเป็นการวอร์ทน่องวอร์มร่างกาย เพื่อไม่ให้เกิดการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อขา และช่วยลดการบาดเจ็บหลังจากลงจากภูได้จ้า
ยาหม่อง ยาลม ยาสามัญประจำกายอย่าได้ขาด
สิ่งเหล่านี้คือไอเทมที่ขาดไม่ได้ มีติดตัวไว้ไม่เสียหาย เผื่อเจอเพื่อนร่วมทางเป็นลมเราจะได้ช่วยเหลือกันได้ทัน แถมได้มิตรภาพใหม่ๆด้วยนะเออ
ยากันทาก
เป็นอีกสิ่งที่ควรพกติดไปก็ไม่สียหาย เพราะทากชุมจริงๆแต่จะมีเป็นระยะๆ เท่านั้น บางช่วงที่เดินผ่านใครดวงดีทากอาจจะไม่อยากเกาะ
รองเท้าใส่สบายๆ
ให้หารองเท้าที่ใส่สบาย เกาะพื้นได้ดี อาจจะเป็นรองเท้ารัดส้นดี ๆ สักคู่หรือใครจะจัดเต็มเป็นรองเท้าปีนเขาที่มีพื้นลึกๆยึดเกาะได้ดี เพราะบางช่วงของภูกระดึงจะมีทางหิน รองเท้าดีๆที่ยึดเกาะพื้นเป็นตัวช่วยให้การเดินดียิ่งขึ้น ลดการบาดเจ็บและอุบัติเหตุได้ค่ะ
#ขนส่งเครื่องจักรกลหนัก #ระบบป้องกันดินพังครบวงจร